TIN NHANH : HỘI TRẠI CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 - 26/3/2019)

Mùa xuân năm 1931, Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 2 đã giành một phần quan trọng trong chương trình làm việc để bàn về công tác thanh niên từ ngày 20/3/1931 đến 26/3/1931 và đi đến những quyết định có ý nghĩa đặc biệt, được Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng và Bác Hồ cho phép đại hội toàn quốc lần thứ 3 họp từ ngày 22 - 25/3/1961 đã quyết định lấy ngày 26/3/1931 làm ngày thành lập Đoàn hàng năm (một ngày trong thời gian cuối của Hội nghị Trung ương Đảng lần thứ 2, dành để bàn bạc và quyết định những vấn đề rất quan trọng đối với công tác thanh niên). Từ đó đến nay, ngày 26/3 trở thành ngày vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam, của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh quang vinh.

Căn cứ Hướng dẫn Liên tịch số 01/ HDLT/ĐTN - PGD&ĐT ngày 07/3/2019 giữa huyện Đoàn và Phòng GD&ĐT Vạn Ninh về việc hướng dẫn tổ chức Hội trại cấp trường chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 - 2019.

Liên đội Tiểu học Vạn Khánh 1 thực hiện kế hoạch Số: 25/KH-VK1 ngày 08 tháng 3 năm 2019  tổ chức hội trại "VỀ NGUỒN"  Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh năm học 2018 – 2019 với mục đích:

Chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931  - 26/3/2019)

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam, của tổ chức Đội TNTP Hồ CHí Minh trong thiếu nhi huyện nhà

Nâng cao nhận thức, bồi đắp lý tưởng cách mạng, tình yêu quê hương đất nước, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của các em đội viên trong tham gia xây dựng, bảo vệ tổ quốc.

Thông qua hoạt động Hội trại tăng thêm tính đoàn kết giữa các em, rèn luyện cho các em các kỹ năng, tính độc lập, sáng tạo trong học tập và trong cuộc sống.

Hội trại được diễn ra trong 2 ngày, bắt đầu từ ngày 22/3/2019 và kết thúc vào chiều ngày 23/3/2109. Với khẩu hiệu hành động: “Vì Tổ quốc XHCN, vì lý tưởng của Bác Hồ vĩ đại - Sẵn sàng”; Và phương châm “Truyền thống - Đoàn kết - Tự quản - Đồng tiến”.

Đến chúc mừng Hội trại của trường có đoàn đại biểu Phòng GD&ĐT đã đến dự lễ và tặng quà. Có thể nói đây là sự quan tâm sâu sắc của các cấp lãnh đạo đối với thế hệ trẻ, mầm xanh của đất nước sẽ vươn cao, bay xa hơn trong tương lai.

Trong buổi đầu khai mạc, các em đã hăng hái tham gia các tiết mục văn nghệ và tích cực tham gia các trò chơi nhảy bao bố tiếp sức, đua xe đạp chậm, … mang tính đồng đội, rèn luyện sức khoẻ và khéo léo. Chương trình còn tiếp diễn trong các buổi còn lại sẽ hứa hẹn với nhiều nội dung mang ý nghĩa giáo dục truyền thống về truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh./.