Liên đội Vạn Khánh 1 tham gia ngày hội “ Đưa bảo tàng đến với thiếu nhi ”

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào Thiếu nhi năm học 2017 – 2018;

Nhằm thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, quán triệt sâu sắc ý nghĩa, vai trò và tầm quan trọng của việc bảo tồn và phát huy giá trị của các di tích lịch sử của quê hương, đất nước. Đồng thời huy động thanh thiếu niên tham gia hưởng ứng, tìm hiểu  và phát huy các di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, tích cực học tập, tăng cường hơn nữa trong việc tích lũy kỹ năng và kiến thức góp phần tuyên truyền, quảng bá giá trị di tích văn hóa, lịch sử cách mạng trên địa bàn tỉnh trong đội viên nhi đồng.

Chào mừng kỉ niệm 43 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước. Liên đội trường TH Vạn Bình phối hợp với các Liên đội trường TH Vạn Thắng 2,  Liên đội trường tiểu học Vạn Khánh 1 xây dựng và tổ chức Ngày hội “ Đưa Bảo tàng đến với thiếu nhi” năm 2018.

Đến với ngày hội này, các em từ các Liên đội đã chuẩn bị khá chu đáo về nội dung và hình thức xoay quanh 3 chuyên đề:

+ Di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn huyện Vạn Ninh.

+ Lễ hội – nét văn hóa đặc sắc trên địa bàn huyện Vạn Ninh.

+ Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam -  những bằng chứng lịch sử.

Ban tổ chức đã xây dựng và hoàn thành tốt nội dung chương trình gồm:

Phần 1:

+ Văn nghệ Ngày hội “ Đưa bảo tàng đến với thiếu nhi ”

+ Tuyên bố lý do - giới thiệu đại biểu

+ Phát biểu khai mạc

Phần 2:

+ Xem các di sản văn hóa, nghe thuyết trình của các liên đội và thi tìm hiểu kiến thức.

+ Thi vẽ tranh các lễ hội của huyện Vạn Ninh (Trong thời gian 15 phút )

+ Tổng kết và khen thưởng.

Thông qua ngày hội “Đưa bảo tàng đến với thiếu nhi” giáo dục cho các em đội viên về giá trị của các di sản văn hóa trên địa bàn huyện Vạn Ninh và tỉnh Khánh Hòa từ đó từng bước hình thành giáo dục truyền thống yêu nước cho học sinh và ý thức bảo vệ các di sản văn hóa của địa phương và đất nước.

Tạo sân chơi và môi trường thực tiễn cho học sinh học và tự rèn luyện, nâng cao kỹ năng họat động tập thể.

Nêu cao lòng tự hào dân tộc, ý chí tự lực tự cường, ý thức sống đẹp; sống có ích, phát huy vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng đất nước xã hội chủ nghĩa.

Ngày hội đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm, đúng nội dung./.